Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành dự lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

21/04/2022

Sáng 21/4, Tổng cục Thuế tổ chức công bố hệ thống hóa đơn điện tử trên toàn quốc. Dự lễ công bố có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; lãnh đạo các bộ, ngành. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Tại Lễ công bố, đồng loạt điểm cầu chính và các điểm cầu trên cả nước,
Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu, lãnh đạo các địa phương đã kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử

Giai đoạn 1 triển khai hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ đã kết thúc thành công. Đến nay, toàn bộ các tổ chức, doanh nghiệp tại 6 tỉnh, thành phố đang sử dụng hóa đơn đã chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Tiếp tục thực hiện lộ trình triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố, từ tháng 4/2022, Tổng cục Thuế đặt mục tiêu đến hết ngày 10/5/2022 hoàn thành tối thiểu 50%; đến hết 31/5 hoàn thành 90% và đến hết ngày 30/6 có 100% số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Tại Vĩnh Phúc, thực hiện hệ thống hóa đơn điện tử giai đoạn 2, qua rà soát, tính đến 20/4/2022 đã có hơn 2.400 người nộp thuế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, đạt 24% kế hoạch.

Phát biểu tại lễ công bố, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, lễ công bố kích hoạt toàn quốc hệ thống hóa đơn điện tử là dấu mốc quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số không chỉ của ngành Thuế mà còn với hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, người dân. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định nỗ lực lớn, quyết tâm cao, hành động quyết liệt của Chính phủ, Bộ Tài chính, của ngành Thuế trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng đến chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương để triển khai hóa đơn điện tử, góp phần thay đổi phương thức điều hành, quản lý, quy trình làm việc của cơ quan thuế cũng như của người dân, doanh nghiệp theo hướng tích cực, hiện đại.

Phát biểu sau hội nghị trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho rằng việc triển khai hóa đơn điện tử không chỉ góp phần quan trọng trong công tác quản lý thuế mà cả công tác quản trị xã hội. Đồng chí yêu cầu không chỉ riêng ngành Thuế mà cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, người nộp thuế trong việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn tỉnh.

Thu NgaTheo Phương Liên Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc