Trao Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Tập đoàn SOJITZ, Nhật Bản và các đối tác

25/11/2021

Tiếp tục chương trình công tác tại Nhật Bản, sáng 25/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản là hoạt động quan trọng trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nhật nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động ngoại giao kinh tế. Hội nghị được tổ chức với chủ đề “Việt Nam - Nhật Bản nâng tầm quan hệ, hợp tác cùng phát triển”, có sự tham dự của nhiều bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước Việt Nam, Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc

với Tập đoàn SOJITZ và các đối tác đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trao Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Tập đoàn SOJITZ và các đối tác đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam là Vinamilk và Vilico về việc đầu tư và phát triển Dự án Đầu tư cải tạo trang trại, chuyển đổi vật nuôi từ lợn sang bò thịt, xây dựng cơ sở giết mổ, chế biến, bảo quản và phân phối tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Với tổng mức đầu tư trên 500 triệu USD, đây là dự án có mức đầu tư lớn trong lĩnh vực nông nghiệp và cũng là dự án về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao có giá trị đầu tư cao nhất được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Nhật Bản. Dự án bao gồm các hạng mục đầu tư cơ sở trang trại chăn nuôi - chế biến - phân phối sản phẩm thịt bò cung cấp cho thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng. Dự án còn kết nối nhiều hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, từ hợp tác kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển cơ sở hạ tầng đến liên doanh liên kết và đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời, thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Theo ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc sở Ngoại vụ

tại Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc