Kế hoạch triển khai Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' của tỉnh Vĩnh Phúc

23/09/2021

(BQLKCN) –  UBND tỉnh Vĩnh Phúc mới ban hành kế hoạch số 242/KH-UBND triển khai Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' trên địa bàn tỉnh. Thời gian bắt đầu tiếp nhận ủng hộ từ ngày 21 đến hết ngày 26/9/2021.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 21/9/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 242/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn tỉnh, nhằm vận động, kêu gọi, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan trong hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện Chương trình với tinh thần “tương thân, tương ái”; lan tỏa tình yêu thương, truyền đi năng lượng tích cực, góp phần xây dựng xã hội tốt hơn trong kỷ nguyên số; hỗ trợ cho các em học sinh gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh được kết nối Internet, sẵn sàng chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp. Cùng với việc hỗ trợ học sinh khó khăn về máy tính, chương trình còn tiến tới phủ sóng internet những nơi chưa có sóng, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Nội dung Kế hoạch, vận động hỗ trợ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho học sinh trên địa bàn tỉnh đáp ứng điều kiện học trực tuyến. Phấn đấu 100% các em học sinh có thiết bị công nghệ, kết nối Internet đáp ứng điều kiện học trực tuyến trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai hạ tầng, phát triển các nền tảng đáp ứng yêu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến phủ sóng 3G, 4G, lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư, thôn, xóm, bản trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối Internet. Tăng dung lượng các gói kết nối Internet phục vụ việc dạy, học trực tuyến; xây dựng cơ chế, chính sách miễn, giảm giá tiền lắp đặt, hỗ trợ cước kết nối Internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh.

Hình thức ủng hộ: đề nghị các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ bằng các hình thức: Ủng hộ bằng tiền; ủng hộ bằng thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh); ủng hộ bằng cơ chế, chính sách của các doanh nghiệp viễn thông; ngân sách Nhà nước, các Quỹ ủng hộ Chương trình theo quy định của pháp luật liên quan.

Đối tượng hỗ trợ: học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh mà gia đình chưa bảo đảm được các điều kiện học trực tuyến. Hỗ trợ 1 lần/1 học sinh thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Đơn vị làm đầu mối tiếp nhận tài trợ, ủng hộ Chương trình là Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Danh sách Ban tiếp nhận tài trợ Chương trình:

- Ông Đặng Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 098 393 4091.

- Bà Hà Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, điện thoại: 098 513 1568.

- Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 098 312 1482.

- Bà Tống Thị Thu, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, điện thoại: 091 526 2928./.

Phòng Kế Hoạch – Tổng Hợp