BAN QUẢN LÝ CÁC KCN VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4

23/09/2020

Sáng ngày 18/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Quản lý các Khu công nghiệp phối hợp với Trung tâm Hành Chính công tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác, sử dụng  cổng dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc và thực hiện dịch vụ công trên môi trường điện tử. Tham gia Hội nghị có ông Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Trưởng Ban; ông Nguyễn Thanh Chính – Phó trưởng Ban, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó trưởng Ban, ông Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Ban và 150 doanh nghiệp FDI, DDI trong các Khu công nghiệp.

(Ông Nguyễn Thanh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại Hội nghị các Doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Vĩnh Phúc và các tiện ích trên ứng dụng Zalo như: nhận tin nhắn báo TTHC đã được tiếp nhận, có kết quả, thanh toán trực tuyến qua tài khoản ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán online, nhận hóa đơn điện tử...

Doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết thực hiện 17 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc. Số TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 chiếm 44% tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban. Quy trình thực hiện các DVC trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 gồm 6 bước, khi thực hiện TTHC trên môi trường điện tử doanh nghiệp chỉ phải đến Trung tâm HCC một lần để nộp hồ sơ gốc và nhận kết quả. 

(Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện DVC trực tuyến mức độ 3, mức độ 4)

          Sau khi được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, cũng như các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 các doanh nghiệp trong KCN ghi nhận những nỗ lực của tỉnh nói chung và của Ban nói riêng, nhằm đơn giản hóa các TTHC, tạo điều kiện tốt nhất cho Doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đánh giá việc thực hiện TTHC tại tỉnh trong thời gian qua “NHANH HƠN, HỢP LÝ HƠN VÀ THÂN THIỆN HƠN” so với các tỉnh khác.

Thủy Trần - Văn phòng Ban

Các tin đã đưa ngày: