BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH PHÚC QUYẾT LIỆT TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH CORONA

06/02/2020

Ngày 04/02/2020 Ban Quản lý các Khu công nghiệp ban hành Quyết định số 06/QĐ-BQLKCN về việc thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Ban thành lập 03 tổ công tác thuộc Ban để chỉ đạo phòng, chống dịch đối với các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổ trưởng là lãnh đạo Ban và các thành viên là trưởng phó các phòng chuyên môn, công chức, thuộc ban, cùng với đại diện các doanh nghiệp hạ tầng.

          Chiều 5/2, Ban Quản lý Các khu công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra cho hơn 200 doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Bùi Minh Hồng – Trưởng Ban Quản  lý các Khu công nghiệp, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc, và đại diện 200 doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị)

          Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi ở người trên địa bàn tỉnh; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ý thức cao trong công tác phòng chống dịch, tất cả đại biểu dự tập huấn đều đeo khẩu trang

          Các doanh nghiệp liên hệ ngay với Ban Quản lý các khu công nghiệp, cơ quan y tế trên địa bàn khẩn trương thực hiện phun khử trùng, tiêu độc trong toàn bộ phạm vi doanh nghiệp. Trang bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết, phù hợp để kiểm tra sức khỏe, thực hiện kiểm tra thân nhiệt ít nhất 2 lần/ngày đối với tất cả cán bộ, công nhân trong doanh nghiệp. Đồng thời, bố trí vị trí rửa tay và nước diệt khuẩn, xà phòng cho nhân viên, người lao động khi ra, vào đơn vị.

          Thực hiện biện pháp cách ly ít nhất 14 ngày đối với công dân Việt Nam, công dân Trung Quốc, người nước ngoài đến từ vùng dịch hoặc đi qua Trung Quốc đến tỉnh Vĩnh Phúc. Sau thời gian cách ly, doanh nghiệp phải phối hợp với các cơ sở y tế kiểm tra, đánh giá và xác nhận về tình trạng sức khỏe của người lao động ổn định thì mới được quay trở lại làm việc và tham gia các hoạt động cộng đồng. Đối với các trường hợp có nguy cơ cao, có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính, doanh nghiệp phải khai báo ngay với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, làm các xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm, điều trị, cách ly kịp thời, không để dịch lây lan.

          Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp đã hướng dẫn các doanh nghiệp cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Đồng thời, giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến những khó khăn trong việc mua khẩu trang, mua thuốc phun khử trùng; chế độ báo cáo, cập nhật thông tin hằng ngày, nhất là đối với những doanh nghiệp có người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán; cách  phu khử trùng tiêu độc, cách ly tại doanh nghiệp.

          Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Thanh Chính – Phó trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp kết luận như sau:

          Dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV là vấn đề toàn cầu. Đề nghị tất cả các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá hoang mang; phải chủ động trong phòng, chống dịch bệnh; xác định chống dịch như chống giặc.

          Tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến cho người lao động các văn bản của Chính phủ, Bộ y tế, Bộ lao động, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đặc biệt là công văn số 530/UBND-CN2 ngày 04/02/2020 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona (nCoV) gây ra tại các doanh nghiệp.

          Tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của đ/c Lê Duy Thành - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, hướng dẫn của đ/c Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc sở Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona.

          Ngành y tế phải chủ động và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh cũng như ý kiến của Doanh nghiệp về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona.

          Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và đặc biệt là số lượng người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Đề nghị các doanh nghiệp khi người lao động có các triệu chứng như: ho, hắt hơi, sốt, khó thở...gọi ngay vào đường dây nóng của Sở Y tế theo số: 0965.071.010.

Văn phòng Ban

Các tin đã đưa ngày: