KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH TẠI CÁC KCN TRÊN ĐỊA BÀN HUYÊN BÌNH XUYÊN

06/02/2020

Sáng ngày 05/02 Ban cùng đoàn công tác của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng dịch tại một số doanh nghiệp tại KCN Bá Thiện 1, huyện Bình Xuyên.

 

(Kiểm tra công tác phòng dịch tại Công ty TNHH Compal Việt Nam)

 

          Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Compal Việt Nam và Công ty TNHH in điện tử Minh Đức, KCN Bá Thiện 1, huyện Bình Xuyên. Theo báo cáo,cả 2 đơn vị đều chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gồm: Yêu cầu cán bộ, công nhân viên, khách đến làm việc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thường xuyên vệ sinh môi trường và các vật dụng hàng ngày; Nhân viên y tế của công ty kiểm tra thân nhiệt của công nhân viên ít nhất 2 lần/ngày; tăng cường truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng bệnh; kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm và bố trí khu vực cách ly riêng cho một số đối tượng có biểu hiện bất thường.

          Tại Công ty TNHH Compal Việt Nam, có 7 chuyên gia người Trung Quốc trở lại làm việc sau tết Nguyên đán, tất cả đều được Công ty cho nghỉ việc và cách ly tại nơi ở, hàng ngày có nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên đến kiểm tra sức khỏe; có 02 trường hợp có biểu hiện sốt đã được đi khám và lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương; hiện sức khỏe đều ổn định. 

          Công ty TNHH Compal Việt Nam và Công ty TNHH In điện tử Minh Đức có 29 chuyên gia Trung Quốc trở lại Việt Nam sau dịp Tết Nguyên đán, hiện tại 29 người sức khỏe bình thường và đang đi làm tại Công ty.

Các tin đã đưa ngày: