Khánh thành nhà máy sản xuất Hanbo Enc Vina tại KCN Bá Thiện II

08/07/2019

Đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thị trường phụ trợ phát triển các sản phẩm điện tử đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam, ngày 5/7, Nhà đầu tư Hanbo Enc Co., Ltd đến từ Seoul, Hàn Quốc đã khánh thành nhà máy sản xuất Hanbo Enc Vina tại KCN Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến dự buổi lễ, về phía chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, có sự hiện diện của đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Bùi Văn Quý – Phó trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính quyền địa phương trong tỉnh.

Đây là nhà máy thứ 3 của Hanbo Enc Co., Ltd, có tổng giá trị đầu tư trên 113 tỷ đồng, tương đương 5 triệu USD, được thiết lập để sản xuất các sản phẩm bao, túi đựng sản phẩm điện tử và phụ kiện điện tử từ da, dây đeo cho bao, túi đựng sản phẩm điện tử và phụ kiện điện tử từ da cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, ông Lee Ji Tae – Chủ tịch Công ty TNHH Hanbo Enc Hàn Quốc cho biết, đánh giá Vĩnh Phúc là địa phương có môi trường đầu tư thuận lợi, phù hợp với nhu cầu phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh của nhà đầu tư , Công ty TNHH Hanbo Enc Hàn Quốc đã lựa chọn Vĩnh Phúc là nơi đặt nhà máy thứ ba của Công ty đê đầu tư sản xuất các sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp điện tử nói riêng và các sản phẩm tiêu dùng nói chung.

Ông Lee Ji Tae cho biết: Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua của tập thể Công ty TNHH Hanbo Enc Vina để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc. Phó Chủ tịch Vũ Việt Văn cho rằng việc đưa vào hoạt động nhà máy Sản xuất Hanbo Enc Vina là niềm vui chung của Nhà đầu tư Hanbo Enc Co., Ltd và tỉnh Vĩnh Phúc, mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động đầu tư, phát triển công nghiệp tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, tiêu dùng.

Đồng chí Vũ Việt Văn bày tỏ mong muốn Nhà đầu tư Hanbo Enc Co., Ltd nói riêng, các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói chung, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư, phát triển công nghiệp đang trên đà đi lên của Vĩnh Phúc nói riêng và của đất nước nói chung, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật trong các vấn đề lao động, môi trường, an toàn trật tự xã hội.

Với tổng quy mô sản xuất dự kiến đạt 7.200.000 sản phẩm/năm. Trong đó: các sản phẩm bao, túi đựng sản phẩm điện tử và phụ kiện điện tử từ da đạt 6.000.000 sản phẩm/năm và các sản phẩm dây đeo cho bao, túi đựng sản phẩm điện tử và phụ kiện điện tử từ da: 1.200.000 sản phẩm/ năm, dự án nhà máy sản xuất Hanbo Enc Vina là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoái thứ 25 đăng ký thực hiện tại KCN Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và là dự án đầu tư thứ 19/26 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, góp phần đa dạng hóa và phát triển hoạt động công nghiệp điện tử, tiêu dùng tại Vĩnh Phúc./.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: