Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự lễ xuất xưởng chiếc ô tô thứ 500.000 của Công ty Toyota Việt Nam

07/06/2019

 

Sáng 6/6, Công ty ô tô Toyta Việt Nam (TMV) đã xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và chào đón trở lại sản xuất trong nước mẫu xe Fotuner. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Lê Đình Thọ, Thứ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam cho biết: Sau 24 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, với công nghệ, nhà xưởng hiện đại, TMV đã nâng cao hiệu suất sản xuất, lắp ráp từ bình quân 2 xe/ngày lên 205 xe/ngày, tương tương 54.000 xe/năm. Việc xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000  là cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng tại Việt Nam. Đồng thời, thể hiện sự nỗ lực của TMV trong việc thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ, qua đó, đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tính đến nay, TMV có 33 nhà cung cấp linh kiện, trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam; 57 hệ thống đại lý/chi nhánh tại 26 tỉnh thành với gần 570.000 xe đã được khách hàng đón nhận và hơn 10,5 triệu lượt khách hàng làm dịch vụ. TMV đang tạo việc làm cho hơn 43.000 lao động và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 8 tỷ USD.

Chào đón mẫu xe Fortuner quay trở lại lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam, TMV giới thiệu Fortuner phiên bản cải tiến 2019 với một số thay đổi đáng kể. Cụ thể, TMV lắp ráp Fortuner với 4 phiên bản, gồm Fortuner 2.8 4x4 máy dầu số tự động; Fortuner 2.7 4x2 máy xăng số tự động TRD; Fortuner 2.4 4x2 máy dầu số tự động; và Fortuner 2.4 4x2 máy dầu số sàn. Đồng thời tiếp tục nhập khẩu 2 phiên bản Fortuner 2.7 4x4 máy xăng số tự động và Fortuner 2.7 4x2 máy xăng số tự động từ Indonesia.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển, trong đó có Toyota Việt Nam. Các đồng chí mong muốn, trong thu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục có nhiều bứt phá, thực hiện tốt triết lý kinh doanh “khách hàng là trên hết”, ngày càng phát triển, giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tạo, lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam.

Thu Nga - Phòng Quản lý Doanh nghiệp theo Thanh Nga cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh phúc

Các tin đã đưa ngày: