Vĩnh Phúc: 22 doanh nhân, 30 doanh nghiệp xuất sắc được tôn vinh

10/10/2017

Sáng 10/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2017) và tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, doanh nghiệp xuất sắc năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành cùng hơn 300 doanh nghiệp.

Đ/c Lê Duy Thành tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh 

Toàn tỉnh hiện có hơn 8.300 doanh nghiệp dân doanh, hơn 250 doanh nghiệp FDI đang sản xuất kinh doanh hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, thu hút và tạo việc làm ổn định cho hàng chục nghìn lao động, với thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng/người/tháng. Những năm qua, nhờ “hấp thụ” tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị trí đầu tàu và là cánh tay chủ lực của nền kinh tế, đóng góp khoảng 90% vào thu ngân sách địa phương. Đặc biệt, cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.   

Chúc mừng và cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và có 10.000 doanh nghiệp vào năm 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành, địa phương sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh lành mạnh, hiệu quả, bền vững thông qua việc ban hành các cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp phát triển, nhất là triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết số 35, 19 của Chính phủ và Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Các đ/c: Trần Văn Vinh, Lê Duy Thành trao Cúp doanh nhân tiêu biểu cho 20 doanh nhân

Đồng chí Lê Duy Thành mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần tự lực, tự tin, tự tôn dân tộc, tận dụng tốt các lợi thế, tranh thủ thời cơ, nắm bắt cơ hội để đầu tư sản xuất kinh doanh; không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng sản phẩm để chủ động hội nhập hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; cường tổ chức đối thoại, tiếp xúc với các doanh nhân, doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.  

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh, trao Cúp doanh nhân tiêu biểu cho 22 doanh nhân và Cúp doanh nghiệp xuất sắc cho 30 doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017.  

Theo Thanh Nga Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: