Đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chế xuất (04/09/2020)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, hiện toàn tỉnh có gần 400 doanh nghiệp FDI thực hiện đầu tư với tổng mức đầu tư trên 5 tỷ USD, trong đó có 300 doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong các khu công nghiệp, tỷ lệ doanh nghiệp chế xuất chiếm 24%.

Ứng dụng cài đặt phần mềm cảnh báo những người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 (06/08/2020)

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế đã xây dựng ứng dụng Bluezone cài đặt trên điện thoại thông minhvà kết nối Bluetooth, ứng dụng này sẽ ghi nhận các tiếp xúc gần với các thiết bị khác cùng cài đặt ứng dụng. Thông qua đó, sẽ cảnh báo ngay nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để người dùng kịp thời biết và có biện pháp xử lý.

Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (06/08/2020)

Tại Kỳ họp thứ 17 ngày 17/7/2020, HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh.

Tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng/tháng (02/07/2020)

Ngày 2/6/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số: 954/2020/UBTVQH14 điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân.

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác bồi thường nhà nước của tỉnh Vĩnh Phúc (27/06/2020)

Ngày 25/6/2020, sở Tư pháp đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác bồi thường nhà nước của tỉnh Vĩnh Phúc. Thành phần tập huấn gồm: đại diện bộ phận chuyên môn phụ trách công tác bồi thường nhà nước thuộc các Sở, ban, ngành và cơ quan thuộc ngành dọc Trung ương quản lý, các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh (25/06/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025.

Kết luận số 77-KL/TW về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước (17/06/2020)

Ngày 5/6/2020, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 77-KL/TW về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước. Tại Kết luận này, Ban Bí thư nhận định, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, hiện nay đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ Doanh nghiệp tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp (17/06/2020)

Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp nhà nước thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc, thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao tại Quyết định số 647/QĐ-UBND ngày 06/3/2014

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc đăng ký, xác nhận áp dụng quy định doanh nghiệp chế xuất (11/06/2020)

Chiều 11/6, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh có khó khăn, vướng mắc trong việc thành lập doanh nghiệp chế xuất. Cùng dự có lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc, Cục Thuế tỉnh.

Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19 (05/06/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.