Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2018

03/07/2018

(BQLCKCN)  – Bộ Tư pháp mới ban hành văn bản số 2132/BTP-PBGDPL ngày 13/6/2018 về hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2018 nhằm cung cấp kiến thức về chính sách pháp luật có tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” với mục đích cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, kịp thời cập nhật quy định pháp luật mới, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật.

Để hưởng ứng cuộc thi, Ban quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc thông báo để các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết, tích cực tham gia cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi cả nước, dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

* Nội dung thi: Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, các hành vi bị cấm và chế tài xử lý; nội dung chính sách pháp luật có tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp trong các lĩnh vực sau đây:

- Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

- Tìm hiểu quy định của pháp luật về hình sự, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến người chưa thành niên, trẻ em.

- Tìm hiểu quy định của Luật trẻ em.

- Tìm hiểu quy định của pháp luật về tiếp cận thông tin: Thông tin công dân không được tiếp cận; Thông tin công dân được tiếp cận có điều kiện; Quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tiếp cận thông tin.

- Tìm hiểu quy định Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước.

Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi online là 10 câu hỏi. Một phần thi online/1 người dự thi kéo dài tối đa 30 phút.

* Thời gian thi: được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11/2018, chia thành 05 đợt thi. Mỗi đợt thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày.

* Giải thưởng: Cơ cấu giải thưởng dành cho các thí sinh tham gia từng đợt thi, gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba.

- Giải nhất: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải);

- Giải nhì: 700.000 đồng/giải (Bảy trăm nghìn đồng/giải);

- Giải ba: 500.000 đồng/giải (Năm trăm nghìn đồng/giải).

Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên  Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx./.

Phòng Kế hoạch Tổng hợp

File đính kèm
Các tin đã đưa ngày: