Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Chậm kinh và nguyên nhân

DescriptionNews

Em Chào bác sĩ ạ! Em sạch sẽ kinh hôm 08/3, sau khi sạch sẽ kinh vợ chồng em có "làm chuyện ấy" xuất ra ngoài song tới ngày nay 07/4 em chưa thấy kinh nguyệt. Em có mua que thử về dùng nhưng mà không hiện hai vạch, em có đi siêu âm song không phát hiện túi thai nào? Liệu em có thể dính bầu không ạ và có lý bởi nào em bị chậm kinh không? Xin cảm ơn bác sĩ đã từng tư vấn!

thắc mắc ẩn danh

tư vấn

Thưa bạn! Quan hệ tình dục sau lúc hết kinh được coi là tương đối an toàn. Không chỉ vậy, bạn đã từng thử que thử thai và có kiểm tra với chuyên gia đã có kết trái không có bầu. Thực trạng, không cần phải cứ chậm kinh là sẽ có bầu. Chậm kinh thường hay xuất phát từ các nguyên nhân sau: suy giảm cân quá nhiều, tăng cân đột ngột, vận động quá sức, lo lắng, căng thẳng, chậm kinh vì phản ứng phụ của thuốc, lấy chất gây nghiện, tắt kinh kịp thời cũng là tác nhân dẫn đến trễ kinh, những bệnh viêm phụ khoa, buồng trứng đa nang, vì câu hỏi về tuyến giáp, mất cân bằng nội tiết...

Trễ kinh lâu ngày khiến bạn trai hoang mang không yên. Vậy trễ kinh 2 tháng có làm sao không, có phải là dấu hiệu cho thấy đáng lo về sức khoẻ? Qua sau đây, Kotex sẽ giải thích lý bởi chậm kinh cùng với biện pháp cho hiện tượng trễ kinh 2 tháng - để chị em thêm an tâm khiến cho điều phi thường nhé.

tìm hiểu nguyên do và giải pháp trễ kinh 2 tháng
lúc trễ kinh 2 tháng, không ít bạn trai sẽ nghĩ tới lý vì mang thai. Tuy vậy, trễ kinh 2 tháng còn có nguy cơ bị gây bởi vì nhiều nhân tố không giống chi phối - hãy cùng Kotex điểm qua một số tác nhân trễ kinh bên dưới nhé:

Tham khảo: chu kỳ kinh nguyệt 35 - 40 ngày cũng như phương pháp đặc tính hôm trứng rụng

một. Tăng/giảm cân quá độ cùng với đột ngột
mong muốn sở hữu 1 thân hình hoàn hảo, không ít bạn gái có thể sẽ định vị phương pháp tăng hay giảm cân cấp bách. Nhưng mà, việc mất cân bằng cân trầm trọng người 1 cách bất thường như thế có nguy cơ dẫn đến chậm kinh - đặc biệt là trễ kinh 2 tháng. Tác nhân là vì người không sản xuất đầy đủ hay quá nhiều estrogen, dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt mất cân bằng và bất ổn. Bởi vậy, con gái hãy cải thiện cơ thể theo một lộ trình thật thích hợp nhé.

2. Vận động quá sức
không khác nhu cầu tìm vóc dáng hợp ý nhắc trên, hội nữ sẽ tập gym, thể dục… hàng ngày dẫn tới quá sức. Lúc này, con gái không cung cấp đầy đủ calo cấp thiết cho người sẽ hạn chế nồng cấp độ estrogen, có khả năng gây trễ kinh 2 tháng. Con gái chỉ nên giảm cường cấp độ tập luyện, cho thêm đầy đủ chất dưỡng chất để "mùa dâu" quay lại thường thì.

3. Tâm trạng không ổn định
một lý bởi khác khiến cho con gái cần phải đặt vấn đề trễ kinh 2 tháng có sao không, đó là khi hệ thần kinh bị kìm hãm gây "ngày ấy" vẫn còn xa vời vợi. Bởi vì khi thấy nhiều căng thẳng, áp lực - cơ thể con gái sẽ sản sinh hàm số lượng không nhỏ hormone cortisol và andrenaline: đe dọa trực tiếp tới việc tạo ra estrogen, gây nên trễ kinh 2 tháng. Để giải quyết, con gái hãy nhớ luôn thật lạc quan, vui vẻ cũng như có thái cấp độ sống tích cực nhé!

4. Phản ứng phụ của thuốc
Con gái có khả năng mắc trễ kinh 2 tháng, Nếu sử dụng những dạng thuốc khác nhau như thuốc phòng tránh thai, thuốc chống trầm cảm, corticosteroids, thuốc hoá trị liệu ung thư…

Tham khảo: tác dụng phụ của thuốc phòng tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h

5. Tuyến giáp thất thường
Trễ kinh 2 tháng còn có thể đến từ một số mất cân bằng về tuyến giáp như suy giáp, cường giáp… gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Do lẽ đây là bộ phận giúp cho kiểm soát hormone, điều chỉnh quá trình trao đổi chất cũng như duy trì toàn bộ cơ thể cân bằng.

6. Bệnh phụ nữ
Đây là tác nhân mà con gái không thể xem nhẹ đâu đấy! Mặc dù đây là một lý bởi hay bắt gặp dẫn tới trễ kinh 2 tháng, bắt nguồn từ các bệnh nguy hại như phì đại tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, suy buồng trứng, viêm buồng trứng... Nhưng mà rất nhiều nữ vẫn có thể chưa nhận dạng để có phương pháp phù hợp. Đừng quên lưu tâm xem xét, để ý chu kỳ cũng như các biểu hiện cơ thể để trao đổi cùng bác sĩ phụ khoa để được thăm khám & điều trị kịp thời con gái nhé.

Tham khảo: phương pháp làm sạch vùng kín đúng phương pháp

Vậy thì trễ kinh 2 tháng có sao không? Đây có nguy cơ là báo hiệu câu hỏi bất thường trong hệ sinh sản, dẫn đến chi phối đến chức năng sinh nở của phái đẹp. Trễ kinh 2 tháng có khả năng ức chế quá trình trứng rụng. Trứng chưa thể rụng sẽ gây nên tình trạng mất kinh, bệnh vô sinh vĩnh viễn.

Tuỳ đăng nhập nguyên do khác nhau mà mới có khả năng chẩn đoán rằng trễ kinh 2 tháng có sao không, vậy nên các người nữ khi bắt gặp tình huống trễ kinh 2 tháng hãy đến bắt gặp bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp và kiểm tra kịp thời nhé - để luôn bảo đảm được sức khoẻ giới tính của bản thân thật tốt.

Tham khảo: Chậm kinh 3 hôm thử que 1 vạch

Hy vọng qua bài viết trên, con gái từng nắm rõ hơn về một số căn nguyên dẫn đến trễ kinh 2 tháng để có thể điều chỉnh và tìm biện pháp hợp lý nhé. Đừng quên ghé thăm Góc bác sĩ để coi thêm không ít hiểu biết bổ ích khác biệt về những ngày kinh nguyệt nha con gái!

tình trạng kinh nguyệt “trễ hẹn” Tuy là một tình trạng khá thường thấy nhưng nhiều nữ không nắm được nguyên nhân thực sự vì đâu để phòng ngừa cũng như điều trị sớm. Là bác sĩ chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa hơn 29 năm kinh nghiệm, BS Lê Thị Phương, bệnh viện Vinmec Hạ Long sẽ giải thích nguyên nhân gây ra chậm kinh cũng như cách chống tình trạng này.

1. Tình trạng chậm kinh nguyệt là gì?
Chậm kinh (hay trễ kinh) là dấu hiệu của những ngày kinh nguyệt thất thường ở chị em, là tình trạng lúc tới kỳ hành kinh nhưng mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt. Thường thì, Nếu như quá 35 ngày đặc điểm từ chu kỳ kinh nguyệt mà vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì gọi là chậm kinh. Đồng thời, khi phái đẹp lỡ mất ít nhất ba kỳ kinh nguyệt liên tiếp thì xem là vô kinh.

thực ra tình trạng chậm kinh nguyệt là rất thường thấy với đa số nữ, tuy vậy không phải nam giới nào cũng hiểu rõ căn nguyên dẫn đến hiện tượng này là như nào.

2. Nghiên cứu 12 nguyên nhân chậm kinh nguyệt
hiện thực, không phải cứ chậm kinh là sẽ mang bầu. Có thể nói, hiện tượng kinh nguyệt là “tấm gương” phản ánh phần nào hiện tượng sức khỏe của cơ thể phái đẹp. Điều này có nghĩa là, các vấn đề về kinh nguyệt (trong đó có tình trạng chậm kinh) đều có sự liên quan chặt chẽ tới tình trạng sức khỏe Bây giờ của bộ phận có con và đầy đủ cơ thể của nữ giới. Theo những bác sĩ chuyên khoa tại Vinmec, chậm kinh thường xuất phát từ 12 nguyên nhân sau:

2.1 dấu hiệu mang bầu
một trong số những nguyên nhân thường gặp nhất của hiện tượng chậm kinh là mang bầu. Thường thì, trong một chu kỳ kinh nguyệt nguyệt, lớp niêm mạc phía bên trong dạ con sẽ dần dần dày lên để sắp cho trứng thụ tinh truy cập làm cho tổ. Theo sinh sản bình thường của nữ giới, Nếu không xảy ra tình trạng trứng cùng với tinh binh bắt gặp nhau, quá trình mang thai không bắt đầu, cơ thể sẽ tự xóa bỏ lớp niêm mạc này, dẫn tới hiện tượng ra máu (gọi là hành kinh). Khi này, một chu kỳ kinh nguyệt mới lại bắt đầu. Như thế, Nếu như xuất hiện kinh nguyệt tức là cơ thể nữ không có thai.

dấu hiệu nhận biết mang bầu là nguyên nhân gây chậm kinh thường gặp

Ngược lại, trường hợp trứng được thụ thai cùng với khiến tổ bên trong dạ con, lúc này lớp niêm mạc không bong ra mà sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng để bắt đầu việc tiến triển của thai nhi. Vì vậy, trong suốt quá trình mang bầu, người nữ giới sẽ không xuất hiện kinh nguyệt. Như thế, tình trạng chậm kinh rất có khả năng là triệu chứng có bầu kịp thời.

tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân chậm kinh có phải do mang thai hay không, bạn chỉ cần phải lấy que thử thai là có khả năng định vị được.

triệu chứng có thai là tác nhân dẫn tới chậm kinh thường gặp
biểu hiện mang bầu là căn nguyên gây ra chậm kinh thường gặp
2.2 giảm cân quá mức
Nếu mà đang trong khi suy giảm cân, bạn có thể bị trễ kinh hay nguy hiểm nhất là mất kinh. Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) đạt dưới 19 có vẻ rất lý tưởng với phần lớn phụ nữ, tuy nhiên Nếu bạn giảm sút cân quá đột ngột, cơ thể sẽ rơi truy cập trạng thái “lỡ nhịp” cũng như tình trạng chậm kinh có thể diễn ra. Bởi, trong một những ngày kinh nguyệt, cơ thể bạn cần tạo ra không thiếu số lượng estrogen để xây dựng cần phải lớp niêm mạc tử cung. Việc giảm sút cân quá mức cũng như giảm sút cho thêm calo có thể chi phối tới chỗ dưới đồi, bộ phận chịu trách nhiệm điều chỉnh một số việc không giống nhau trong cơ thể gồm cả chu kỳ kinh nguyệt. Và Chính vì vậy, cơ thể sẽ không sản sinh không thiếu estrogen quan trọng cho kỳ kinh nguyệt. Điều này là nguyên nhân dẫn tới chậm kinh. Tình huống nặng nề, một số người giảm cân cấp tốc đặc biệt sẽ không thấy kinh nguyệt.

như thế, bạn nhất thiết làm chế mức độ giảm sút cân 1 cách an toàn cùng với thích hợp. Tốt hơn hết, bạn nên vận dụng ý kiến chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa, không nên một số biện pháp suy giảm cân khẩn cấp hay những thực phẩm suy giảm cân không rõ nguồn gốc.

2.3 Tăng cân đột ngột
Ngược lại, tăng cân quá sớm cũng là căn nguyên chậm kinh tại chị em phụ nữ. Việc này khiến cho người tạo ra quá độ estrogen trong thời gian ngắn, làm cho lớp nội mạc dạ con phát triển cũng như trở thành không ổn định.

tình huống này, những nữ sẽ cần suy giảm đi một số cân để giúp chu kỳ kinh trở lại thường thì.

2.4 hoạt động quá sức là nguyên do chậm kinh
một số nữ bởi lý vì nào đó, nhất thiết tìm lại vóc dáng 1 cách nhanh nhất. Thế là các chị tới phòng gym và bắt đầu luyện tập thường xuyên dẫn tới quá sức. Việc này thật quá trình không tốt cho cơ thể chút nào cũng như là một trong số những nguyên do dẫn đến trễ kinh. Tập luyện thể dục đặc trưng là rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn có được vóc dáng thon gọn cân đối, song không nghĩa là bạn có thể dùng quá nhiều giải pháp này. Một số người bệnh mắc mất kinh phần đa là một số vận động viên chạy marathon, vũ công ba lê, cơ thể hay tập luyện thể hình cũng như những hoạt động viên chuyên nghiệp khác biệt. Tổng quát lại, Nếu mà bạn đang luyện tập một phương pháp “quá chăm chỉ” và không cung cấp đầy đủ lượng calo quan trọng, cơ thể bạn sẽ chưa thể tạo ra không thiếu estrogen để giữ gìn một chu kỳ kinh nguyệt thông thường

tập thể dục thể thao khoa học giúp cho ổn định chu kỳ kinh

Để khắc phục, bạn cần phải hoạt động chậm lại một ít, ăn cao hơn một chút và luyện tập ít đi một ít. Điều đó sẽ giúp cho cơ thể bạn trở lại đúng hướng.

2.5 căng thẳng, lo lắng
vùng dưới đồi, liên quan đến quá trình tạo ra estrogen trong kỳ kinh nguyệt, bị ảnh hưởng nhiều vì các hormone gây vì stress, ví như adrenaline cùng với cortisol. Quá trình mất mát, sự ra đi của 1 người bạn, một công việc mới, một quá trình chia tay, hay bất cứ điều gì đó khiến cho bạn lo lắng đều là căn nguyên gây kinh nguyệt không đều.

Để hạn chế quá trình căng thẳng, bạn cần thiết tập luyện lối sống thanh thản, vui vẻ, tinh thần lạc quan, quan niệm tích cực. Chỉ tới khi bộ não của bạn nhận ra rằng quá trình lo lắng từng vơi đi cùng với kết thúc, thì những công dụng cơ thể mới dần trở lại thông thường.

2.6 Chậm kinh do tác dụng phụ của thuốc
Nếu mà bạn được kê toa 1 dạng thuốc mới, hay rối loạn liều số lượng của những thuốc đang sử dụng, vô cùng có nguy cơ đây là lý bởi khiến kỳ kinh nguyệt của bạn bị đe dọa. Cụ thể, phản ứng phụ của một số thuốc trong một số nhóm thuốc bài viết này rất nhiều chức năng sẽ gây chậm kinh: thuốc chống trầm cảm, thuốc nội tiết tố, thuốc chống loạn thần, thuốc tránh thai, corticosteroids và thuốc sử dụng trong hóa chữa trị.

Hãy trao đổi ngay với chuyên gia trị về hiện tượng trễ kinh cùng với các loại thuốc đang dùng để có nguy cơ định vị chính xác nguyên do bạn nhé.

https://chaobacsihanoi.postach.io/post/nguyen-nhan-cham-kinh-o-nu-gioi
http://cachchuabenhtri.net/cac-ky-thuat-lam-cham-ngay-kinh-nguyet-an-toan-102217.html
https://www.suckhoevang.info/2020/05/benh-u-xo-tu-cung-can-luu-y.html
https://chaobacsihanoi.8b.io/nguyen-nhan-cham-kinh.html
https://chaobacsihanoi.weebly.com/nguyen-nhan-cham-kinh.html
http://www.chaobacsi.viamagus.com/nguyen-nhan-cham-kinh.html
https://note.com/phongkham/n/n0e7554258305
http://chaobacsi.aircus.com/nguyen-nhan-cham-kinh
http://groupspaces.com/phongkhamphukhoathaiha/pages/nguyen-nhan-cham-kinh
https://gumroad.com/phukhoathaiha/p/nguyen-nhan-cham-kinh
https://phongkhamphukhoathaiha.mailchimpsites.com/nguyen-nhan-cham-kinh
https://chaobacsihanoi.cocolog-nifty.com/blog/2020/06/post-ef903c.html
https://www.suckhoevang.info/2020/06/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet.html

http://khamphukhoathaiha.com/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet-102282.html
http://phathaithaiha.org/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet-102157.html
https://www.suckhoevn.net/2018/07/nguyen-nhan-gay-cham-kinh-o-phu-nu.html
https://www.360suckhoe.com/2018/02/cham-kinh-2-ngay.html
https://www.xn--khe24h-4l8b.vn/2017/11/nguyen-nhan-kinh-nguyet-khong-deu.html

ContentNews

CreatedDate

 

ImageNews

 

ShowImage

Yes

ShowDescription

Yes

SourceNews

 

AuthorNews

 

FocusNews

Yes

OldID

 

EventNews

 

ReadCount

 

Services

No

ShowComment

Yes

TrangThaiBienTap

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: News Item
Created at 6/19/2020 4:50 PM by  
Last modified at 6/19/2020 4:50 PM by