Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Phá thai

DescriptionNews

L.X.N. (22 Tuổi) mang bầu Cùng với ý muốn, nghe bạn bè hướng dẫn, N. Đã tới tiệm thuốc tây ở quận Tân Bình (TP.HCM) để mua thuốc phá thai.

sau khi N. Trình bày thời điểm quan hệ không an toàn, giải pháp phát hiện mang thai qua thử que… người bán thuốc liền đưa N. Một hộp thuốc bỏ thai khẩn cấp.

N. Hỏi: "Uống thuốc này vào có hiểm nguy tới sức khỏe luôn không? Nếu có tác động phụ phải làm thế nào?...".

người bệnh bán thuốc gằn giọng: "Hỏi gì rất nhiều lần thế, bên trong hộp có tờ giấy hướng dẫn sử dụng đó".

tuân thủ thay bác sĩ

Dù thuốc bỏ thai khẩn cấp là thuốc phải bán theo đơn, nhưng một số nhà thuốc vẫn bán lén cần những người bệnh có nhu cầu như X.N. Không khó để mua thuốc này tại tiệm thuốc tây, thậm chí mua Trên các trang mạng.

hiện tại có rất nhiều phương pháp bỏ thai, trong đó có bỏ thai bằng thuốc. BS Nguyễn Thị Song Hà - chuyên phụ khoa - giúp biết khi quyết chấm dứt thai kỳ bằng thuốc thì phải thông qua sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của chuyên gia sản khoa. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc để tránh các biến chứng luôn những biến chứng xấu ảnh hưởng tới tính mạng và xác suất sinh sản đáng tiếc dưới này.

Trước khi tiến hành bỏ thai, bà bầu sẽ được chuyên gia khám, tuân thủ xét nghiệm máu, siêu âm xem tuần tuổi thai bao nhiêu, thai nằm vị trí nào (trong thường Cùng với tử cung)… Nếu tự ý uống thuốc mà không có chỉ định của chuyên gia, nếu không may thai phụ mang thai Cùng với tử cung, khối thai sẽ vỡ gây nên xuất huyết trong ổ bụng nguy hiểm đến tính mệnh.

Thông thường phá thai bằng thuốc chỉ định khi thai dưới 7 tuần vô kinh tức dưới 49 ngày. Thai siêu âm phải nằm trong lòng tử cung và mẹ không mắc các bệnh lý như tim, phổi, suyễn, dị ứng thường các căn bệnh về máu khác.

các gây ra

các hậu quả xảy ra khi bỏ thai không thành công như sót thai phải hút kiểm tra lại, nhiễm trùng, chảy máu băng huyết, vô sinh, hiếm muộn... Bên cạnh đó có thể gặp hiện tượng đau bụng dữ dội, nôn tiêu chảy khi thai bị tống xuất ra Cùng với.

bỏ thai bằng thuốc thường các giải pháp không giống như hút nạo thai, Bên cạnh gây ảnh hưởng thể chất còn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý day dứt về sau này.

"Nhiều năm tuân thủ trong lĩnh vực giúp đỡ tính mệnh sinh sản giúp chị em nữ giới, tôi gặp khá nhiều trường hợp ở rất nhiều lần hoàn cảnh không giống nhau. Các câu chuyện kể lại đầy ân hận muộn màng rằng: giá như ngày đó em không phá thai do lý do này nọ… Có rất nhiều lần người có thai bỏ thai, rồi vĩnh viễn không bao giờ được làm mẹ nữa…" - BS Song Hà nói.

Theo BS Song Hà, những bậc cha mẹ và thầy cô giáo cần thiết giáo dục con em mình ngay từ tuổi vị thành niên những cách tránh thai an toàn để tránh mang bầu Ngoài ý muốn.

Rất nguy hại

BS Lưu Thị Hồng, nguyên vụ trưởng Vụ tính mệnh thai phụ và trẻ em, Bộ Y tế, cho thường về nguyên tắc chỉ có các phòng khám được phép mới được tuân thủ bỏ thai bằng thuốc giúp người bệnh, tuy nhiên vẫn có người được chỉ định ra hiệu thuốc để mua loại thuốc co tử cung giúp mục đích phá thai và đã có các tai biến tiếp diễn.

"Tôi đã gặp một vài người bệnh mắc phải tai biến như sót nhau, sót thai, chảy máu kéo dài và có những trường hợp trong số này tôi đã phải chỉ định vào bệnh viện điều trị"- BS Hồng giúp luôn.

Mặc dù chỉ có cơ sở y tế được cấp phép mới được thực hiện bỏ thai bằng thuốc, nhưng điều nguy hiểm là các bạn trẻ hiện có thể mua thuốc phá thai rất dễ Vừa rồi mạng xã hội và tại rất nhiều lần hiệu thuốc, ở đó người bệnh bán thuốc đều khẳng định đây là biện pháp an toàn, không đau và bí mật. Nhưng theo các bác sĩ, tỉ lệ thất bại tại phương pháp này (tức là vẫn mang bầu sau khi đã phá thai) vẫn có. Tại các trường hợp này thai tiếp tục biến chuyển nhưng có nguy cơ dị tật khi ra đời.

Ngoài ra, phương pháp bỏ thai bằng thuốc có chống chỉ định với một vài trường hợp như tử cung dị dạng, đã nạo hút thai trong vòng 6 tháng, thai Bên cạnh tử cung hoặc bà mẹ mắc phải thiếu máu hoặc rối loạn đông máu, người có tiền sử mắc phải gan, thận hay từng sử dụng corticoid trong thời gian dài. Do lý do này, những bác sĩ chỉ có thể chỉ định dùng phương pháp bỏ thai nội khoa sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, những chị em hoàn toàn đừng nên tự ý hay tự mua thuốc để phá thai dẫn tới những nguy cơ giúp sức khỏe, nhất là là sức khỏe sinh sản.

http://phongkham11thaiha.divivu.com/Tin-tuc/1118833/5779/Cac-loai-thuoc-pha-thai.html
https://phongkhamdakhoa123.wordpress.com/2020/04/23/cac-loai-thuoc-pha-thai-an-toan-hien-nay/
https://www.vingle.net/posts/2891037
http://benhxahoivn.wikidot.com/cac-loai-thuoc-pha-thai-hien-nay-tot-nhat
http://www.cross.tv/blog/199054
https://phongkhamphukhoathaiha.teachable.com/p/thuoc-pha-thai-hien-nay
https://www.idiger.gov.co/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/chi-phi-pha-thai-tai-trung-tam-y-te-thai-ha?_33_
https://amis.mof.gov.np/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/muc-gia-pha-thai-tai-benh-vien-thai-ha?_33_
http://benhtrithaiha.com/gia-tien-pha-thai-tren-benh-vien-thai-ha-10261.html
http://chuatribenhtri.vn/chi-phi-pha-thai-tai-ha-noi-102377.html
http://suckhoegioitinh.net/gia-tien-pha-thai-o-benh-vien-thai-ha.html
https://gumroad.com/phukhoathaiha/p/pha-thai-bao-nhieu-tien

ContentNews

CreatedDate

 

ImageNews

 

ShowImage

Yes

ShowDescription

Yes

SourceNews

 

AuthorNews

 

FocusNews

Yes

OldID

 

EventNews

 

ReadCount

 

Services

No

ShowComment

Yes

TrangThaiBienTap

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: News Item
Created at 4/23/2020 4:12 PM by  
Last modified at 4/23/2020 4:12 PM by